Đích thân CIA mở cuộc điều tra tướng Petraeus

Tiếp sau cuộc điều tra gây nhiều tranh cãi của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã mở một cuộc điều tra riêng đối với cựu giám đốc David Petraeus.

Người phát ngôn của CIA hôm 15-11 cho biết cuộc điều tra sẽ tìm hiểu xem cần phải rút ra những bài học gì sau vụ này. “Một cuộc điều tra đang được thực hiện và không nên đưa ra giả định về bất kỳ kết quả cụ thể nào. Tại CIA, chúng tôi liên tục xem xét cách hoạt động của mình. Nếu có những bài học cần rút ra từ trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng chúng để cải thiện hoạt động”.

Ông David Petraeus (Ảnh: Reuters)

Tướng Petraeus từ nhiệm hồi tuần trước sau khi thừa nhận có quan hệ tình ái với người viết tiểu sử của mình là bà Paula Broadwell (40 tuổi).

Bà Broadwell bị phát hiện lưu giữ những thông tin thuộc dạng mật, song cả hai người này đều phủ nhận rằng số tài liệu đó thuộc về ông Petraeus.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi từ chức, tướng Petraeus nói với CNN rằng ông không trao bất kỳ thông tin an ninh nhạy cảm nào của đất nước cho người tình.

Trong khi đó, một số nguồn tin cũng xác nhận những tài liệu phát hiện trong máy tính bà Broadwell có từ trước năm 2011 và không có tài liệu nào của CIA, do đó sẽ không có mối nguy hại nào. Tướng Petraeus sẽ bị các thượng nghị sĩ thẩm vấn trong một buổi điều trần ngày 16-11.

H.Bình (Theo BBC, Reuters)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , ,

Cùng danh mục