Lộ diện đặc vụ FBI gửi ảnh ngực trần cho bà Jill Kelly

Theo tiết lộ của tạp chí New York, đặc vụ FBI gửi ảnh ngực trần cho bà Jill Kelly, người phụ nữ thứ hai liên quan trong vụ Giám đốc CIA David Petraeus từ chức, được xác định là Frederick W. Humphries II, một cựu điều tra viên của nhiều vụ khủng bố nghiêm trọng.

Frederick W. Humphries II. Ảnh: ABC News

Danh tính của Humphries do cựu đặc vụ liên bang Lawrence Berger tiết lộ. Berger cũng là người tiếp cận được với cuộc điều tra về ông Petraeus và là luật sư của Humphries.

Humphries, 47 tuổi, là người đầu tiên nhận khiếu nại của Jill Kelley về những email ghen tuông, sau đó xác định là từ Paula Broadwell, một nhà văn 40 tuổi, đồng tác giả cuốn tiểu sử của ông Petraeus.
Cuộc điều tra đã khám phá ra những bằng chứng cho thấy mối quan hệ ngoài luồng giữa ông Petraeus và bà Broadwell khiến vị tướng này phải từ chức hồi tuần trước.

Berger cho biết gia đình thân chủ của ông “có quen biết bà Kelley nhiều năm qua”. Bà Kelley đã nhờ ông Humphries cho vài lời khuyên khi nhận được thư đe dọa và ông đã chuyển vụ việc cho đơn vị tội phạm trên mạng để tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, cấp trên phát hiện đặc vụ này gửi hình ngực trần cho bà Kelly trước khi vụ điều tra bắt đầu. Do đó, Humphries  bị yêu cầu không được dính dáng đến vụ việc dù ông chưa bao giờ có vai trò chính thức trong quá trình điều tra.

Theo New York Times, Humphries rất lo ngại về cuộc điều tra nên vào hồi cuối tháng 10, ông có liên lạc với nghị sĩ David Reichert thuộc đảng Cộng hòa và một số nghị sĩ hàng đầu liền thông báo cho cơ quan đầu não của FBI tại Washington.

Humphries từng làm giám sát viên của Lực lượng Phòng chống khủng bố tại Tampa và tham gia điều tra nhiều vụ nghiêm trọng.

Tại, Seattle, Humphries từng điều tra âm mưu khủng bố được gọi là “Thiên niên kỷ” năm 1999, giúp chặn đứng vụ đánh bom khủng bố của al Qaeda Algeria nhằm vào Sân bay Quốc tế Los Angeles.

Gần đây nhất, Humphries tham gia điều tra vụ khủng bố ở Florida với đối tượng là sinh viên có tên Youssef Megahed.

Trong một diễn biến khác, Lầu Năm Góc hôm 14-11 đã lấp kín các khe hở mà qua đó, bà Broadwell có khả năng tiếp cận với các thông tin mật thông qua máy tính của tướng Petraeus sau khi FBI phát hiện máy tính của vị tướng này đang có một người khác truy cập.

Đỗ Quyên (Tổng hợp) – Nguồn: nld

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: 

Cùng danh mục