Thám tử và chuyện nữ sinh bỗng nhiên bỏ học…

Gần 2g sáng, gia đình Trang lên đến nơi, gọi cửa nhưng chủ nhà không cho vào vì đã quá muộn. Họ đành nhờ CA phường can thiệp, chủ nhà mới mở cửa và Trang được gia đình đưa về Nam Định ngay trong đêm.
Quá tin vào con!

Trang là sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Cô chăm chỉ học hành và cũng về thăm nhà thường xuyên khiến bố mẹ Trang hoàn toàn yên tâm cho đến khi giáo viên chủ nhiệm gọi điện thông báo: Trang đã bỏ thi nhiều lần, và nhiều ngày nay không đến lớp…

Tá hỏa trước thông tin về cô con gái vốn ngoan hiền, bố mẹ Trang vội lên gặp con, động viên Trang nên chăm chỉ học hành, và bố trí cô em họ tên Hạnh lên trọ học cùng để tiện quản lý con. Hạnh kể, hàng ngày Trang thường đi sớm về khuya, có hôm không về và bảo ở lại nhà bạn. Lúc nào Trang ra khỏi nhà cũng có một thanh niên tên Nam, đầu trọc, mặt mũi dữ dằn, người đầy hình xăm trổ, đi xe Wave cũ đến đón. Biết tin, gia đình Trang vừa lựa lời khuyên nhủ, bảo ban vừa cấm đoán không được qua lại với người thanh niên kia. Nhưng ngay sau đó, Trang bỏ đi, điện thoại tắt, bạn bè cũng không ai biết Trang đi đâu. Gia đình Trang đành thuê Cty thám tử VDT tìm kiếm.

Ngày thứ nhất, sau khi có trong tay thông tin do gia đình Trang cung cấp, các thám tử bắt đầu từ việc tìm kiếm người thanh niên tên Nam – người thường đưa đón Trang trước khi cô biến mất. Hạnh cho biết Nam quê Hải Phòng, sống ở khu vực Lĩnh Nam, làm việc tại một quán bar trên đường Trần Nhật Duật. Dù Hạnh biết mặt Nam nhưng sợ lộ thông tin, các thám tử phải bí mật quan sát.

Đóng vai khách đến quán bar nơi Nam làm việc, nhằm xác định Nam là người thế nào, nhưng vào hỏi, các thám tử mới ngớ người vì quán này có đến sáu thanh niên tên Nam: Nam quay, Nam trọc, Nam sứt… nên đành trả lời đại là Nam trọc, vì Hạnh cho biết Nam trọc đầu. Thế nhưng, phán đoán của họ đã nhầm.

Ngày thứ hai, các thám tử tiếp tục vào quán bar nơi Nam làm việc với lý do đặt chỗ để tiếp đối tác nước ngoài. Trò chuyện với lễ tân, thám tử được biết Nam có biệt danh là Nam “sứt”, ở bộ phận “thanh tra ma túy” trong khu vệ sinh của bar. Nhưng vì Nam làm việc trong “khu vực nhạy cảm” nên không thể ra vào liên tục, đến 23g, các thám tử bèn nhờ lễ tân gọi vào số điện thoại của Nam, nhắn có người cần gặp. Quả nhiên, Nam xuất hiện, khiến nữ thám tử đành lắc đầu bảo cần gặp anh Nam trọc, chứ không phải anh này, vì có người nhờ đưa cái túi.

Cuộc gặp lúc 2g sáng

Có lẽ thấy sự nhầm lẫn không được tự nhiên cho lắm nên Nam đã vặn vẹo nữ thám tử vì sao biết số điện thoại, ai nhờ đưa gì… và chuyển sang theo dõi lại. Nữ thám tử đành ra về trước và Nam đã đi theo taxi một đoạn rồi mới quay lại làm việc. Thám tử còn lại đành ra ngoài, cải trang thành xe ôm chờ Nam đến tận 4g sáng mới xong ca ra về. Vốn là đối tượng tinh ranh và thừa cảnh giác vì đã có tiền sử sử dụng ma túy, Nam khá cảnh giác, ra khỏi quán bar đã nhìn trước ngó sau rồi đi lòng vòng quanh nhiều phố, sau đó mới thẳng xuống Hà Đông, vào khu đô thị Văn Quán. Đến đây, Nam lại lượn vòng, đi quanh khu nghĩa trang rồi mất hút.

Ngày thứ ba, nhóm thám tử lại tiếp tục chờ đến hơn 5g sáng Nam mới ra về. Vẫn cảnh giác, Nam đi vòng vèo rồi vào một khu trọ, nhanh chóng dắt xe vào trong khiến các thám tử không thể xác định được Nam vào phòng nào. Đợi trời sáng hẳn, cả khu nhà trọ đều đi làm, chỉ duy nhất một phòng không mở cửa, nên được nhận định có thể là nơi Nam ở. 11g30, một người con gái đội mũ len, đeo khăn kín mít ra chợ mua đồ rồi nhanh chóng trở về, các thám tử bám theo nhưng không thể nhận được đó có phải là Trang hay không.

Đến 17g30 thì Nam ra khỏi phòng, chở một cô gái lên Đuôi Cá ăn tối. Vào quán, khi cô gái tháo khẩu trang ra thì đúng là Trang. Ngay lập tức, các thám tử thông báo cho gia đình Trang, nhưng từ Nam Định, họ không thể có mặt ngay ở Hà Nội, nên các thám tử tiếp tục theo dõi. Nam đưa Trang đến quán bar nơi mình làm việc, rồi đến nhà bạn ở đường Tân Ấp và ngủ lại đó.

Gần 2g sáng, gia đình Trang lên đến nơi, gọi cửa nhưng chủ nhà không cho vào vì đã quá muộn. Họ đành nhờ CA phường can thiệp, chủ nhà mới mở cửa và Trang được gia đình đưa về Nam Định ngay trong đêm.

Tiếp tục mất tích…

Đến ngày thứ sáu, Trang lại biến mất. Bố mẹ Trang vội vã gặp lại thám tử. Họ cho biết, sau một ngày ở nhà, Trang tỏ ra hết sức bình thường, tiếp thu lời khuyên can của mọi người. Hôm sau, Trang xin phép đi chợ cùng em rồi biến mất…

Nhóm thám tử lại bám đuôi Nam, nhưng Nam rất cảnh giác, cứ đi được khoảng 1km là mất dấu, chỗ trọ cũ cũng đã chuyển đi, chỗ người bạn ở Tân Ấp cũng không thấy đến. Sau bốn ngày liên tục, cuộc tìm kiếm Trang tưởng chừng đi vào ngõ cụt thì gia đình Trang nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ: “Bố mẹ yên tâm, và đừng tìm con nữa”…

Bằng hệ thống định vị chuyên nghiệp, các thám tử xác định Trang đang ở Hải Phòng. Vì gia đình Trang cho biết không quen thân ai ở Hải Phòng nên rất có thể Trang ở nhà Nam hoặc người quen của Nam. Gọi cho Nam, Nam tắt máy, các thám tử quay lại bar nơi Nam làm việc, với lý do Nam nhặt được Iphone, đã hẹn trả nhưng lại tắt máy và muốn xin địa chỉ của Nam để liên lạc. Ban quản lý bar này cho biết Nam xin nghỉ phép về quê. Có trong tay địa chỉ nhà Nam, các thám tử được biết ở Hải Phòng, Nam lại có biệt danh là Nam “nghiện”.

Giám sát quanh nhà Nam, đến 18g, hắn chở một cô gái ra khỏi nhà đi ăn lẩu ếch, khi họ vào quán, bỏ khẩu trang ra thì đúng là Trang. Thông tin lại được báo ngay cho bố mẹ của cô biết.

Sau đó, có thêm khoảng 10 người nữa nhập bàn, cùng ăn uống với Nam và Trang, rồi đi đến một quán karaoke. Nhìn bề ngoài cho thấy họ đều là các cậu ấm, cô chiêu chuyên chơi bời, có thể sử dụng thuốc lắc, ma túy, nên các thám tử xác định tiếp cận với Trang lúc này rất khó, chứ chưa nói đến chuyện có thể đưa Trang về. Gia đình Trang lại nhờ đến CA. Khi CA yêu cầu mở cửa phòng, cả nhóm thanh niên này đang “cắn” thuốc nên đều bị đưa về đồn. Trang được giao lại cho gia đình, kết thúc đúng nửa tháng trời tìm kiếm.

Về nhà, Trang bị quản lý chặt hơn. Cô cho biết, thời gian vừa qua bị sức ép từ nhiều phía. Dù rất yêu chiều cô, nhưng Nam cũng thường xuyên đánh đập, đe dọa, bảo làm gì, đi đâu thì phải nghe theo, bằng không chưa biết chuyện gì có thể xảy ra. Với “lý lịch” và tính cách hung hãn của người yêu, Trang biết Nam không dọa suông. Điều khiến Trang lo ngại là Nam còn đe dọa cho cả gia đình cô “biết tay”, nếu cô không nghe lời, nên cô không biết phải làm thế nào để thoát khỏi Nam. Gia đình Nam còn bắt cô phải lấy hắn…
Bố mẹ Trang đã nhờ tư vấn để tố cáo Nam ra trước pháp luật, đồng thời đến trường con gái, vừa xin bảo lưu kết quả học tập, vừa nhờ nhà trường thông báo là Trang bỏ học để đánh lừa Nam. Họ cũng có ý định chuyển nơi ở mới để Nam không thể tìm được Trang, hy vọng giúp cô con gái “trở lại bình thường”…

Theo PLXH

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thám tử và chuyện nữ sinh bỗng nhiên bỏ học..., 10.0 out of 10 based on 2 ratings
Tags: ,

Cùng danh mục