Thám tử vô danh và sự chân thành

Nhà văn Bill Pronzini đã tìm ra những câu chuyện từ năm 1966 bằng trí sáng tác của mình, vì vậy ông biết cách khởi tạo những bí ẩn.

Trong nhiều năm qua, ông với một vai chính là “Thám tử vô danh” trong một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Hellbox”. Câu chuyện kể về Thám tử vô danh đã đem lòng yêu, đính hôn với một người phụ nữ đáng yêu tên là Kerry. Bill Pronzini đang sống và làm việc xung quanh khu vực San Francisco. Ông đã làm việc một mình trong nhiều năm, nhưng gần đây đã làm việc cùng một vài đối tác.

Bill và Kerry đang tìm kiếm một nhà nghỉ gần Six Pines, ở dưới chân đồi Sierra. Họ đã yêu nhau sau lần gặp tại một ca-bin và cả hai đã lập ra kế hoạch cho cuộc hẹn hò đầu tiên. Kế hoạch của họ đã đổ bể khi Kerry đi bộ buổi sáng sao đó biến mất. Có thể hiểu, Bill đã điên cuồng và tìm đến sự giúp đỡ của đồn tại địa phương. Khi đó các thanh tra viên địa phương đang bận rộn tìm ra lời giải vụ giết người vợ của một trong các nhà xây dựng cộng đoàn nhỏ bé.

Sau đó, Bill tìm đến công ty liên kết của mình và tên cô độc Jake Runyon, và họ bắt đầu nghĩ đến một số tên bắt cóc tàn ác những người có khả năng giết hại Kerry. Và họ sẽ giải cứu cho Kerry trước khi tên tội phạm đi qua khỏi biên giới?

Pronzini không cần cảnh vật vui mắt, những pha hành động với nhịp độ nhanh hoặc những cảnh quan hệ tình dục ướt át để kể làm nên những câu chuyện của mình. Ông kể câu chuyện một cách thành thật tốt hơn so với việc làm kinh doanh như các nhà văn khác.

Trích từ _ myssnews

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: ,

Cùng danh mục